» » Ngao hấp kiểu Thái cực ngon

Món ngao hấp kiểu Thái rất đơn giản, lại ngon và thú vị. Thử chế biến món ngon này cho gia đình bạn nhé.

Khẩu phần: 2 người

Thời gian chuẩn bị: 10 phút

Thời gian nấu: 10 phút

Nguyên liệu:

- 500 ngao, rửa sạch và thấm khô

- 1 muỗng canh dầu

- 1 nhánh cây sả, lấy phần thân trắng, cắt lát theo đường chéo

- 3 lát riềng

- 6 quả ớt nhỏ, đập dập nhẹ

- 1/2 chén nước dừa

- 6 lá chanh thái

- 1/4 muỗng cà phê nước mắm

- 2 muỗng cà phê nước cốt chanh

Cách làm:

- Làm nóng chảo với dầu. Khi dầu nóng, thêm sả, ớt, riềng rồi đảo nhanh tay.

- Thêm ngao và đảo để kết hợp. Sau đó cho tiếp nước dừa. Thêm lá chanh Thái và đậy nắp chảo lại.

- Nấu ngao trong khoảng 2-3 phút hoặc cho đến khi tất cả ngao đều mở miệng.

- Thêm nước mắm và nước cốt chanh. Khuấy đều để ngao ngấm gia vị.

Cho ngao hấp kiểu Thái ra bát rồi thưởng thức ngay khi còn đang nóng nhé!

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món ngao hấp kiểu Thái!

Kẹo Sữa (Theo Rasamalaysia)

About Sally Uyen TV


Cuộc sống có bao lâu mà hững hờ. Sống cho ta sống cho người. - Cho đi tất cả ta sẽ nhận lại vô số điều quý giá hơn
«
Next
Bài đăng Mới hơn
»
Previous
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào:

Leave a Reply